Hút thuốc có nổi mụn không?

Hút thuốc có nổi mụn không? Buổi sáng thức dậy, nhìn vào gương, bạn thấy mặt mình nổi chi chít là mụn. Bạn lại nhớ ra rằng có ai đó nói với bạn hút thuốc lá gây nổi mụn và bạn lo lắng chẳng biết hút thuốc có nổi mụn không? Bài viết sau đây sẽ phân tích liệu điều đó có chính xác hay không giúp bạn.

Hút thuốc lá tàn phá khuôn mặt bạn

                                                       Hút thuốc lá tàn phá khuôn mặt bạn

1.Hút thuốc có nổi mụn không?

Hút thuốc lá về cơ bản là sẽ làm hại và phá hủy cơ thể của bạn. Như rất nhiều các phương tiện thông tin đại chúng chính thống đã cảnh báo, hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến hai lá phổi của bạn mà còn ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể, không trừ làn da.

Không ít người thắc mắc, tại sao có người hút thuốc lại nổi mụn, có người cũng hút thuốc nhưng lại không bị mụn. Xét trên diện rộng với một số lượng người đủ lớn, mối liên hệ giữa việc hút thuốc và bị mụn có liên quan rất chặt chẽ.

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra những con số đáng ngạc nhiên cho mối quan hệ này rằng những người hút thuốc khi còn là vị thành niên thường có nguy cơ bị mụn cao gấp 4 lần so với người không hút. Đây sẽ là một động lực giúp bạn cai thuốc lá ngay từ hôm nay.

2. Tại sao hút thuốc lá lại bị mụn?

Như mọi người đã biết, trong thuốc lá có chất nicotin. Nicotin tương tự như xung thần kinh kích thích não bộ làm cho các tế bào da, đáng ra phải chết đi và bong ra theo đúng chu trình sinh học lại chống lại hiện tượng tự chết của tế bào.

Nicotin có trong khói thuốc là nguyên nhân gây mụn

                                         Nicotin có trong khói thuốc là nguyên nhân gây mụn

Điều đó làm cho các tế bào vùng chuyển tiếp như mông, nách và bộ phận sinh dục vẫn còn tồn tại gây bít tắc lỗ chân lông từ trên xuống gây nên mụn. Loại mụn này được gọi với cái tên là Acne Inversa – mụn tuyến mồ hôi mưng mủ. Khi những nhân mụn này bị giữ lại dưới da không bị oxy hóa trên bề mặt gây ra mụn đầu đen và đầu trắng khiến lỗ chân lông cũng bị viêm nên đôi lúc thành mụn bọc.

Các chuyên gia nghiên cứu tại Đức về loại tuyến mồ hôi mưng mủ tiết lộ rằng đến 87% nhưng người bị bệnh loại này đều từng hút thuốc. Tất nhiên là loại trừ nguyên nhân nhiễm khuẩn gây ra vì loại mụn này bị chi phối duy nhất bởi nicotin. Thế nên, nếu bạn nghiện thuốc lá lâu ngày hoặc mới nghiệm thì hãy cố gắng bỏ thuốc nếu không muốn tàn phá khuôn mặt bạn với những nốt mụn tinh quái kia.

Trên đây là một số chia sẻ giải đáp thắc mắc “hút thuốc có nổi mụn không”? Mọi thắc mắc của bạn đọc liên quan đến vấn đề chăm sóc da do mụn, hãy liên hệ tại website: thuocdongytrimun.vn hoặc hotline: 0987.844.737 / 0222.891.668 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Nguồn: https://thuocdongytrimun.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *